Tạp vụ văn phòng giải pháp tạp vụ tối ưu cho doanh nghiệp

tap-vu

Khi xã hội phát triển, tạp vụ văn phòng ra đời đáp ứng nhiều yêu cầu về chất lượng không gian văn phòng. Vì vậy, dịch vụ tạp vụ văn phòng sẽ giúp ích cho các công ty, cơ quan. Cảnh quan luôn sạch sẽ, bộ mặt của công ty, doanh nghiệp của bạn cao hơn rất nhiều so với khách hàng.

Tạp vụ văn phòng là gì?

tap-vu
Tạp vụ văn phòng là gì?

Vì lao động là công việc không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm nên dịch vụ tạp vụ công ty thường làm các công việc liên quan đến lao động chân tay, lao động phổ thông, đòi hỏi sự nhanh nhẹn, chịu khó và siêng năng. 

Ngoài ra, khi làm công việc này, bạn cần biết giao tiếp một chút để có thể nói chuyện và nhận việc với cấp trên hoặc nhân viên trong công ty, điều này không chỉ thể hiện khả năng giao tiếp nhanh nhạy của bạn. Nó cũng giúp mọi người có cái nhìn thiện cảm nhất về bạn.

Nhiệm vụ của tạp vụ văn phòng như sau

tap-vu
Nhiệm vụ của tạp vụ vệ sinh như sau

Thu gom và xử lý rác trong văn phòng

Thu gom và xử lý rác tại văn phòng hay những nơi bên cạnh văn phòng như sân vườn là công việc hàng ngày của nhân viên tạp vụ. 

Theo đó, nhân viên dọn phòng sẽ dọn dẹp, thu gom các nguồn rác thải như rác trong phòng, giấy, túi bánh kẹo của nhân viên văn phòng và họ sẽ vứt bỏ đúng nơi quy định. Nhiệm vụ này, giúp văn phòng gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Quét, lau và lau sàn

Bên cạnh việc thu gom và đổ rác thì lau sàn cũng là một trong những công việc mà nhân viên tạp vụ văn phòng đảm nhận, bởi đây là công việc chính của nhân viên tạp vụ công ty. 

Nhân viên tạp vụ văn phòng sẽ dọn dẹp và quét lại sàn văn phòng, giữ cho lối đi luôn sạch sẽ, sáng sủa. Tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên cũng như tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Thường xuyên cung cấp nước rửa tay và đồ tạp vụ cá nhân

Ngoài việc thu gom rác và lau sàn văn phòng, dọn phòng còn có các nhiệm vụ khác như cung cấp nước rửa tay và đồ tạp vụ cá nhân. 

Trong trường hợp phòng tạp vụ hết nước rửa tay cho nhân viên, nhân viên tạp vụ văn phòng sẽ là người cung cấp đồ dùng tạp vụ để thuận tiện cho nhân viên văn phòng.

Khóa cửa an ninh văn phòng

tap-vu
Khóa cửa an ninh văn phòng

Có thể nhiệm vụ khóa cửa bảo vệ văn phòng là công việc của nhân viên bảo vệ nhưng có những công ty, doanh nghiệp hay phòng ban có thể giao nhiệm vụ này cho nhân viên dọn phòng.

Do đó, nhân viên dọn phòng có thể đảm nhận công việc này. Khóa cửa an ninh văn phòng không quá khó đối với người gác cổng nhưng đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao với công việc, bởi khi xảy ra sự cố, người lao động có thể phải chịu trách nhiệm trong trường hợp trên.

Rửa cửa sổ và cửa kính

Rửa cửa sổ, tường và cửa kính là nhiệm vụ của người dọn dẹp. Nhân viên vệ sinh sẽ tập trung vào việc lau chùi, tạp vụ, lau kính cửa, giữ cho chúng luôn sáng đẹp, tạo cảm giác sạch sẽ, dễ chịu và thiện cảm của khách hàng khi bước vào văn phòng công ty. 

2.6. Đặt hàng thiết bị tạp vụ

Nếu như đặt hàng thiết bị tạp vụ là trách nhiệm của nhân viên trong một công ty hay một bộ phận trong công ty thì ở nhiều công ty, doanh nghiệp khác, đặt hàng thiết bị tạp vụ công ty là một việc làm  của các nhân viên.

Vì chỉ nhân viên tạp vụ mới biết thiết bị làm sạch nào sẽ được sử dụng trong quá trình dọn dẹp văn phòng của họ, nên sẽ phù hợp hơn nếu giao nhiệm vụ này cho nhân viên tạp vụ.

Thông báo cho người quản lý về các vấn đề của tòa nhà

Khi tòa nhà, văn phòng của bạn gặp sự cố hay sự cố nhỏ, nhân viên dọn phòng cũng có nghĩa vụ thông báo cho ban quản lý tòa nhà hoặc ban vận hành để kịp thời khắc phục. 

Vì nhân viên dọn phòng thường là người thực hiện đầu tiên. trực tiếp tiếp xúc và làm tạp vụ tòa nhà, văn phòng hàng ngày nên họ sẽ biết những thiết bị hay sự cố nào cần sửa chữa và khắc phục.

Cung cấp tạp vụ văn phòng tại công ty vệ sinh Tiền Giang

Nhân viên tạp vụ tại công trình là yếu tố quyết định đến sự thành công của dịch vụ. Chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về cách thức hoạt động của Vệ Sinh An Khang:

Tác phong của nhân viên

Là đặc điểm quan trọng nhất trong chuỗi công việc của nhân viên dọn phòng tại nơi làm việc. Nếu thái độ không tốt thì dù hoàn thành tốt công việc đến đâu cũng không thể đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Cần cù, chịu khó, có trách nhiệm với công việc

Công việc tạp vụ văn phòng đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng, có trách nhiệm với công việc.

Chất lượng tạp vụ công trình: Đảm bảo nơi ở sạch sẽ.

Siêng năng

Nếu một nhân viên thực hiện tốt các bước trên và thường xuyên bỏ việc thì sẽ không thể giữ được sự sạch sẽ của nơi làm việc. Nhìn chung chất lượng dịch vụ sẽ giảm. Ngay cả khi công ty bố trí người thay thế cũng không mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Tần suất mặc đồng phục của nhân viên

Mặc đồng phục để phân biệt nhà cung cấp dịch vụ với các nhân viên khác tại nơi làm việc. Ngoài ra, việc mặc đồng phục sẽ thể hiện màu cờ sắc áo và sự chuyên nghiệp của đơn vị dịch vụ.

Khách hàng có thể thuê dịch vụ tạp vụ bằng cách

Thuê dịch vụ tạp vụ theo giờ hoặc Thuê dịch vụ tạp vụ theo giờ hành chính (Cố định)

Lời kết

Thời gian làm việc của Dịch vụ tạp vụ văn phòng Tiền Giang là trước, sau và ngay trong giờ hành chính. Giúp cho nơi ở của bạn luôn sạch sẽ và được chăm sóc thường xuyên. Dịch vụ lao công cố định này được đăng ký theo hợp đồng hàng tháng hoặc hàng giờ đã thỏa thuận. Chúc các bạn sử dụng dịch vụ vệ sinh vui vẻ.