Cách làm sạch tường ẩm mốc nhanh chóng – Vệ sinh công nghiệp Tiền Giang

ve-sinh-nha-xuong

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp: Bạn đang tìm cách làm sạch tường bị ẩm mốc, tẩy các vết bẩn bám trên tường bị ẩm mốc như: tường nhà tắm, tường nhà, tường sơn, tường bếp? 

Bạn cảm thấy khó chịu và đã thử nhiều cách khác nhau để giải quyết mà không thành công. Vậy cách nhanh nhất để loại bỏ chúng nhanh chóng mà không cần phải sơn lại là gì?

Hãy yên tâm rằng Công ty vệ sinh Tiền Giang sẽ giúp bạn. Vệ sinhcông nghiệp  tường đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí với những nguyên liệu tự nhiên, hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tường bị mốc là gì?

Tường ẩm mốc thường bị ẩm mốc nguyên nhân chủ yếu là do tường bị ngấm ẩm tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. … Trên thực tế, không phải tất cả các loại nấm mốc đều độc hại. Thông thường, những loại khuôn có màu đen hoặc sáng màu là những loại khuôn độc hại..

Nấm mốc là gì?

Nấm mốc có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về hô hấp và các bệnh khác, vì vậy cần loại bỏ nấm mốc càng sớm càng tốt.

Phương pháp loại bỏ nấm mốc trên vách thạch cao (hay còn gọi là vách thạch cao, tường không trát) phụ thuộc vào việc vách thạch cao đã được sơn hay chưa.

Nếu tường đã được sơn, bạn cần làm sạch bằng nước và chất tẩy rửa. Nếu không sơn, tường khô bị nhiễm nấm cần phải cạo vì bề mặt quá xốp nên rất khó lau chùi.

Đôi khi nấm mốc thậm chí sống trên tường, nơi dễ tìm thấy nhất gần đường ống nước, hoặc van nước bị rò rỉ.

Nguyên nhân tường bị ẩm mốc

ve-sinh-cong-nghiep
Nguyên nhân tường bị ẩm mốc

Tường bị ẩm mốc thường sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà và khiến nó trở nên tồi tệ hơn, Dưới đây là những nguyên nhân khiến tường nhà bị ẩm mốc mà chúng tôi liệt kê để bạn tham khảo:

Chống thấm, chống ẩm không phù hợp

Đặc biệt ở những tầng thấp, khi lớp chống thấm không được xử lý đúng cách sẽ gây ra khả năng bị nấm mốc cho tường nhà. Xử lý thấm ngay từ khi mới xây nhà bằng nhiều loại phụ gia chống thấm hiện có trên thị trường.

Chống thấm, chống ẩm không phù hợp

Đặc biệt ở những tầng thấp, khi lớp chống thấm không được xử lý đúng cách sẽ gây ra khả năng bị nấm mốc cho tường nhà. Xử lý thấm ngay từ khi mới xây nhà bằng nhiều loại phụ gia chống thấm hiện có trên thị trường.

Thời tiết

Độ ẩm môi trường cao, nhất là khi vượt quá 55% trong điều kiện mùa xuân ẩm ướt của miền Bắc sẽ là môi trường lý tưởng cho nấm, mốc và vi khuẩn phát triển.

Cách làm sạch tường ẩm mốc – Vệ sinh công nghiệp

ve-sinh-cong-nghiep
Cách làm sạch tường ẩm mốc – Vệ sinh công nghiệp

Tạo sự thông thoáng trong phòng

Để loại bỏ nấm mốc, bạn cần một chất tẩy rửa hóa học. Những sản phẩm này rất độc nếu hít phải, vì vậy bạn cần để cửa sổ và cửa ra vào mở trong quá trình loại bỏ nấm mốc. Tuyệt đối không hướng quạt vào phòng để tránh bào tử nấm mốc phát tán khắp nơi.

Bạn có thể đặt quạt ở cửa sổ hướng ra ngoài để đuổi không khí độc hại ra khỏi phòng. Ngoài ra, bạn cũng nên che cửa bằng một tấm nhựa để ngăn chặn bào tử nấm mốc lây lan sang các khu vực khác trong nhà.

Bảo vệ khu vực xung quanh

Để tránh làm hỏng đồ đạc của bạn do vô tình làm đổ hóa chất hoặc sản phẩm tẩy rửa, bạn nên bảo vệ bất kỳ vật dụng nào không cần xử lý nấm mốc. Di chuyển đồ đạc và đồ trang trí vào một góc hoặc ra khỏi phòng.

Che sàn bằng giấy báo hoặc một tấm bạt nhựa và cố định tấm phủ bằng băng keo. Chuẩn bị sẵn một miếng giẻ để lau mọi chất tẩy rửa bị đổ.

Cách làm sạch tường ẩm mốc bằng cách chọn chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa có nhiều mức độ từ nhẹ đến mạnh, và có thể ở cả dạng tự nhiên và hóa học. Nếu bạn có con nhỏ hoặc vật nuôi trong nhà, hãy cân nhắc sử dụng một giải pháp nhẹ nhàng, tự nhiên thay vì một giải pháp hóa học khắc nghiệt.

Trong trường hợp nhiễm nấm mốc nghiêm trọng, có thể cần đến các hóa chất mạnh hơn.

Trộn baking soda với nước theo tỷ lệ 1: 5. Baking soda là thành phần tẩy rửa an toàn và dịu nhẹ nhất thường được sử dụng để chống nấm mốc ..

Một số người khuyên dùng thuốc tẩy, nhưng những người khác thì không. Mọi người phản đối chất tẩy trắng chủ yếu vì độ mạnh và độc tính tiềm ẩn khi hít phải.

Cách làm sạch tường bị ẩm mốc bằng bàn chải – vệ sinh công nghiệp

Chúng tôi làm sạch các vết bẩn trên tường một cách đơn giản, nhanh chóng, không gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Vệ sinh công nghiệp – Cách làm sạch tường ẩm mốc Javen 

ve-sinh-cong-nghiep
Vệ sinh công nghiệp – Cách làm sạch tường ẩm mốc Javen

Làm sạch tường bằng Javen: Javen là hóa chất chúng ta thường sử dụng trong nhà, để tẩy các vết bẩn như quần áo, chăn, đệm, trăn, mùng… Javen tẩy sạch các vết bẩn rất hiệu quả. 

Đặc biệt hóa chất này có thể giúp chúng ta tẩy sạch các loại nấm mốc trên những bức tường. Kiểm tra các bước của chúng tôi bên dưới:

Bước 1. Chúng ta dùng chổi để làm sạch khu vực bị ẩm mốc.

Bước 2. Pha khoảng 1 lít nước tẩy Javen với 2 lít nước vào một xô nước, lượng nước này có thể sử dụng cho khoảng 35 m2 tường.

Bước 3. Sau đó dùng quạt gió hoặc bật quạt điện, mở hết cửa sổ cho tường khô nhanh để khử mùi hóa chất sau khi chúng ta vệ sinh tường.

Cách làm sạch tường bị mốc bằng xà phòng và nước oxy già

Làm sạch tường bị mốc bằng xà phòng và hydrogen peroxide: Đối với cách làm sạch tường bị mốc bằng xà phòng: chỉ sử dụng khi tình trạng rêu mốc không nghiêm trọng. 

Dùng xà phòng pha loãng với nước theo tỷ lệ 1: 3 rồi dùng bàn chải cứng ngâm trong dung dịch xà phòng để cọ phần ẩm mốc của tượng. Sau khi vệ sinh, rửa lại bằng nước sạch và dùng quạt điện để làm khô.

Đối với cách làm sạch tường bị ẩm mốc bằng hydrogen peroxide: Dùng dung dịch hydrogen peroxide nguyên chất 3% cho vào bình xịt, xịt trực tiếp dung dịch hydrogen peroxide 3% lên tường bị ẩm mốc và đợi trong khoảng 15 phút. Dung dịch được hấp thụ, sau đó lau khô bằng vải sạch. 

Công ty vệ sinh Tiền Giang chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm làm sạch tường bị ẩm mốc tại nhà, biệt thự, nhà hàng, khách sạn. Công ty vệ sinh Tiền Giang cam kết là đơn vị đi đầu trong chất lượng dịch vụ vệ sinh công nghiệp, uy tín chất lượng.